Sim phong thủy hợp với người tuổi Tị

Khi đời sống được nâng cao, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện con người không chỉ ăn no, mặc ấm, từ chỗ “cơm ba bát, áo ba manh” đến ăn ngon mặc đẹp, của ăn của để vì thế mà mong ước khát khao có một cuộc sống vương giả ngày càng giàu có không còn là của riêng ai. Cũng vì thế mà phong thủy được quan tâm và không ngừng phát triển từ đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một cách tiếp cận khác về phong thủy chính là cách chọn sim phong thủy hợp với tuổi Tỵ.

1 - Tuổi Tỵ là tuổi gì? Tuổi Tỵ sinh năm nào?

Tỵ là 1 trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được gọi là Địa chi thứ sáu. Trong lịch phương Đông hay nông lịch, tháng Tỵ là tháng Tư âm lịch. Về thời gian, giờ Tỵ ứng với khoảng thời gian từ 09:00 đến 11:00 mỗi ngày. Về phương hướng, hướng Tỵ là hướng Nam Đông Nam.

Tỵ hay còn gọi là tuổi con Rắn. Trong các nền văn hóa khác nhau thì hình tượng con Rắn biểu tượng cho những điều khác nhau. Nó tượng trưng cho lửa, nước, linh hồn, nhục dục, quyết đoán, đa nghi. Hình ảnh con Rắn trong văn hóa Việt Nam được coi vật tâm linh, biểu tượng cho cả cái ác và cái xấu. Họ coi Rắn như là một linh vật luôn âm thầm bảo vệ và thể hiện được quyền uy nhất là trong văn hóa người Khơ-me. Ngược lại, nhắc đến Rắn người ta nghĩ ngay đến những điềm xấu hay sự hung ác, những độc tố trong cơ thể nó có thể gây chết người.

 • Tuổi Quý Tỵ 1953, 2013: Thuộc Mệnh Thủy - Mạng Trường lưu Thủy (Nước chảy dài.
 • Tuổi Ất Tỵ 1965: thuộc Mệnh Hỏa - Mạng Phù đăng Hỏa (Lửa đèn).
 • Tuổi Đinh Tỵ 1977: thuộc Mệnh Thổ - Mạng Sa trung Thổ (Đất trong cát).
 • Tuổi Kỷ Tỵ 1989: thuộc Mệnh Mộcc - Mạng Đại lâm Mộc (Cây rừng lớn).
 • Tân Tân Tỵ 2001: thuộc Mệnh Kim - Mạng Bạch lạp Kim (Cây nến trắng).

2 - Tính cách của người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ sinh các năm 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Người tuổi này tinh tế, có khiếu hài hước. Họ sống kín đáo, luôn giải quyết mọi việc bằng thái độ điềm tĩnh, kể cả rơi vào tình huống hỗn loạn đi chăng nữa. Khi đối mặt với mọi vấn đề, họ thường bình tĩnh tìm các giải pháp sao cho thích hợp nhất, thay vì xử lý bốc đồng.

Tuổi Tỵ "nhìn trước, ngó sau" rất cẩn trọng, thường có kế hoạch cụ thể cho mọi công việc mình làm, thay vì tin tưởng vào bất cứ ai khác. Mặc dù là họ thường đúng, nhưng đặc điểm tính cách này đôi khi tạo ra sự thiếu tin tưởng giữa những người xung quanh họ. Bề ngoài tuổi Tỵ có phần chậm rãi, lười biếng, nhưng đầu họ xử lý thông tin vô cùng nhạy. Đằng sau dáng vẻ tưởng điềm tĩnh, tuổi Tỵ vô cùng cảnh giác.

Đàn ông tuổi Tỵ bí ẩn, từng trải. Họ lịch thiệp và luôn biết mình nên nói gì. Trong những tình huống nhạy cảm, họ thường đùa vui một chút để xoa dịu không khí. Họ tin vào tình yêu và luôn là một người tình ngọt ngào với đối tác của mình.

Điểm trừ của đàn ông tuổi Tỵ là họ luôn muốn mình là trung tâm sự chú ý. Họ dễ trở nên ích kỷ, hay ghen tị, và điều này khiến họ đôi khi khó hòa nhập với tập thể.

Đàn bà tuổi Tỵ hấp dẫn từ trong ra ngoài, họ đĩnh đạc, sống đẳng cấp. Sự tự tin của họ toát ra từ cách ăn mặc tới khả năng cảm thụ nghệ thuật. Họ cũng đặt ra tiêu chuẩn cao cho những người bạn của mình. Những người phụ nữ tuýp này luôn luôn suy nghĩ thấu đáo, kỹ càng trước sau, nhưng bề ngoài luôn tỏ vẻ không quan tâm. Họ có một khát vọng mạnh mẽ về tiền bạc, quyền lực. Hẳn nhiên sự thành công không phải là vấn đề gì với trí thông minh và khả năng của họ, tuy vậy, điểm yếu của tuổi này chính là sự hay ghen tị. Họ dường như không thể ngồi yên khi những người khác thành công, may mắn hơn mình.

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Tỵ

3.1 - Sim phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ 1953, 2013 mệnh Thủy

 • Tính cách: Người tuổi này khá nhanh trí và thông minh, xử lý công việc nhanh nhạy. Họ là người khôn khéo, có tài hùng biện, có lòng tự tin cao và luôn dành giật bằng được những thứ mình muốn. Người tuổi này rất hay nóng giận và không dễ gì cho họ nguôi ngoai nhanh chóng.
 • Sự nghiệp: Nếu sinh được vào giờ tốt có thể học hành đỗ đạt cao, cấp bậc cao sang. Nghề nghiệp phù hợp với tuổi này là công an, quân nhân hoặc ca hát, văn hóa. Họ luôn tự tin vào bản thân, xử lý các công việc luôn biết nhìn trước ngó sau nhưng luôn muốn dành về mình phần nhiều. Nam tuổi này là người có nhiều tham vọng, giàu sang. Nữ tuổi này có dung nhan xinh đẹp, biết lo lắng và chăm sóc gia đình.

 • Chọn sim phong thủy cho người tuổi Quý Tỵ cần chọn những số có quan hệ tương sinh với bản mệnh là mệnh Kim và Mộc 3, 4, 6, 7. Những con số này sẽ giúp gặp hung hóa may và làm ăn phát đạt tranh được sự hao tài tốn của.
 • Những số sim không hợp với tuổi này là các số thuộc mệnh Hỏa và Thổ 2, 5, 8, 9 có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Chọn những số trên làm sim phong thủy sẽ làm ăn sa sút, tai tiếng, bất lợi trong công việc và gia đình.

3.2 - Sim phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ 1965, mệnh Hỏa

 • Tính cách: Người tuổi này có trí tuệ, thông minh, tự tin về bản thân nên họ luôn nghĩ mình đúng, mình nhất không nghe theo ý kiến của người khác nên khó nhận ra sai lầm của mình. Họ là những người có tham vọng lớn, nếu họ muốn thứ gì thì phải lấy bằng được bất chấp thủ đoạn. Là người thông thái, hiểu biết rộng nhưng hay có những suy nghĩ tiêu cực.
 • Sự nghiệp: Tuổi này con đường sự nghiệp cực kỳ vất vả, tuổi trẻ luôn phải tìm kiếm các cơ hội, trung vận mới khá lên được. Là người có tài nhưng khó làm giàu, khó đạt được chức cao. Nam tuổi này sống khá nội tâm, hay để ý người khác, có chí tiến thủ. Nữ tuổi này tiền bạc khá, sống hơi ích kỷ và hay để bụng.

 • Tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên khi xem sim hợp tuổi này nên chọn những số tương sinh thuộc mệnh Mộc và Thổ là 2, 3, 4, 5, 8. Những số này sẽ giúp bạn có niềm niềm vui, thăng tiến công danh dễ đạt, gặp họa qua khỏi.
 • Mặt khác, những số sim tương khắc với bản mệnh của tuổi Ất Tỵ là 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim. Vì theo quy luật tương sinh tương khắc nếu dùng những số này sẽ gặp phải tai ương, làm ăn thua thiệt, bôn ba đây đó, bất lợi nhiều điều.

3.3 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977, mệnh Thổ

 • Tính cách: Người tuổi này thông minh, tài trí hơn người, có nhiều hoài bão, ước mơ và dễ đạt được thành công. Tuy nhiên họ có những độc đoán và mưu đồ mọi nhẽ, sống nhiều mưu mẹo, đầy tham vọng. Là người hay để bụng, khó bỏ qua lỗi lầm và oán thù.
 • Sự nghiệp: người tuổi khởi đầu với sự khó khăn vất vả, đến ngoài 30 tuổi phát triển nhanh chóng và gầy dựng được cơ ngơi vững chắc. Tuổi này không quá giàu sang, phú quý nhưng có thể sống đầy đủ, no ấm. Nam tuổi này có trí tuệ, phải bôn ba đó đây, nhưng nhờ vậy nên cuộc sống mới ổn định về sau. Nữ tuổi này khá may mắn, không có lợi về đường công danh nhưng có sự nghiệp ổn định, vững vàng, có tài trong việc kinh doanh buôn bán.

 • Những số sim hợp với người tuổi Đinh Tỵ là 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim. Những số này có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ và nếu dùng những số này sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp, cơ hội thăng quan tiến chức, học hành đỗ đạt và tránh được tai nạn.
 • Những số sim kỵ với tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là 1, 1, 3, 4 thuộc mệnh Thủy và Mộc. Những số sim này tương khắc với bản mệnh của thân chủ nên phải tránh chọn những số này. Nếu dùng những số này có thể làm ăn thua lỗ, hao tốn tiền bạc và gặp tai tiếng dèm pha.

3.4 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ 1989, mệnh Mộc

 • Tính cách: Là người tốt bụng, nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không tính toán gì. Bề ngoài họ là người vui vẻ, thân thiện nên họ xây dựng được nhiều mối quan hệ. Trong cuộc sống họ khá nghiêm khắc, luôn đặt ra những quy tắc và buộc người khác phải tuân theo nên nhiều khi cách hành xử của họ khá cứng nhắc, khó gần.
 • Sự nghiệp: Khi còn trẻ, tuổi Kỷ Tỵ rất vất vả trong việc tìm kiếm con đường sự nghiệp, họ không ít lần thất bại nhưng chính điều đó sẽ trở thành bài học kinh nghiệm. Từ tuổi 38 trở đi họ mới ổn định và phát triển sự nghiệp nhanh chóng. Nam tuổi này khá nhạy bén, có ý chí và nỗ lực nên sự nghiệp lừng lẫy khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nữ thì tuổi trẻ khó khăn, nếu biết cố gắng nỗ lực thì tuổi trung niên mới có nhiều tài lộc, ổn định.

 • Người thuộc tuổi Kỷ Tỵ nhìn chung khá vất vả và lận đận. Nếu chọn sim phong thủy cho hợp với tuổi với Mệnh cần chọn những số có quan hệ tương sinh như 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa.Những con số trên sẽ giúp bạn giảm được những rủi ro, vận hạn, đồng thời tăng thêm phần may mắn cho công danh, sự nghiệp.
 • Với những số tương khắc với mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ là 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Thổ và Kim. Nên tránh sử dụng những số này vì nó sẽ chẳng mang lại may mắn gì lại còn làm bất lợi nhiều điều, cuộc sống lên xuống bấp bênh.

3.5 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Tân Tỵ 2001, mệnh Kim

 • Tính cách: Người tuổi này ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Họ là người thông minh, hiểu biết hơn người, thích sống tự do và độc lập. Chính vì sự nhanh nhẹn của tuổi này họ xoay xở, xử lý các tình huống khá nhanh, hợp lý. Họ cũng sống khá thực tế, hay lạc quan và ít đề phòng.
 • Sự nghiệp: Người tuổi này sống tự lập và bản lĩnh nên từ sớm đã có ý chí lập sự nghiệp. Vì chưa có nhiều kinh nghiệm  nên đôi lần thất bại, phải kiên trì và có ý chí mới thành công. Nam tuổi này cũng phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng nhưng không được rộng mở, ngoài 30 tuổi mới khá lên. Nữ thì ban đầu cũng có những khó khăn nhưng không quá đáng kể, sự nghiệp phát triển mạnh vào thời điểm 26 tuổi, về sau sẽ có nhiều tiền tài, giàu có.

 • Chọn sim phong thủy cho tuổi Tân Tỵ mệnh Kim cần chọn những số có quan hệ tương sinh là 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thủy và Thổ. Những con số này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, làm ăn tốt, có nhiều điều mừng, nếu gặp tai nạn cũng qua khỏi.
 • Những  số sim kỵ với tuổi Tân Tỵ là 3, 4, 9 thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Những con số này tương khắc với bản mệnh của chủ nhân nên tránh, nếu dùng những số đấy sẽ không có thuận lợi gì đến lại còn gặp phải điều tiếng, làm ăn sa sút và cẩn thận bị hao tài tốn của.