Ý nghĩa sim Tứ Quý 4 – Đây có phải bộ Tứ Quý kém giá trị nhất?

Chắc hẳn ai cũng biết Sim Tứ Quý 4 là dòng sim gây nhiều tranh cãi nhất từ trước tới nay, liệu ý nghĩa sim tứ quý 4 có tốt đẹp hay không? Hãy cùng Thế Giới Sim Vip tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa sim tứ quý 4 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sim Tứ Quý 4 là gì?

Sim số đẹp tứ quý 4 được hiểu một cách đơn giản là dãy sim có 4 số 4444 ở cuối. Sự lặp lại của 4 chữ số 4 cuối dãy số này tạo thành bộ tứ quý đẹp về hình thức. Nhưng không chỉ mỗi hình thức, sim tứ quý 4 còn đẹp về cả ý nghĩa.

Giá trị của sim tứ quý bên cạnh ý nghĩa các con số còn nằm ở đầu số của nó thuộc nhà mạng nào và dãy sim có bao nhiêu chữ số. Thông thường, sim tứ quý 4 thuộc những nhà mạng lớn và uy tín như Viettel, Mobifone và Vinaphone sẽ có giá cao hơn.

Ý nghĩa sim tứ quý 4

2. Ý nghĩa của sim Tứ Quý 4

Trong quan điểm của nhiều người, số 4 là con số kiêng kỵ vì nó có cách phát âm giống chữ tử có nghĩa là chết. Thế nhưng ít ai biết rằng, con số 4 luôn gắn liền với những điều lớn lao, kì vĩ trong cuộc sống. Trời đất có 4 phương đông, tây, nam, bắc; thiên nhiên có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; sự sống con người được tạo nên từ đất, lửa, khí, nước.

Số 4 còn tượng trựng cho chí khí, lòng nhiệt thành, là con số của trời đất thiên nhiên… Chính vì vậy mà ngày càng nhiều người quyết định lựa chọn cho mình một chiếc sim số tứ quý 4444 đẹp và may mắn.

a. Theo quan niệm dân gian

Sự nghi ngại về số 4 được bắt nguồn từ Trung quốc, người ta thường cho rằng số 4 là con số xấu. Tuy nhiên, số 4 không hề xấu như vậy. Trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khác nhiều, biểu trưng cho những nhận định:

  • Hình vuông có 4 cạnh bằng nhau, biểu hiện ý nghĩa về sự bình yên và vững chắc, mang lại sự ổn định lâu dài.
  • Một năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông là vòng tròn sinh tồn của vạn vật
  • Trời đất có 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc
  • 4 cây tiêu biểu cho 4 mùa Mai – Lan – Cúc – Trúc
  • 4 nghệ thuật Cầm – Kỳ – Thi – Họa
  • Tứ bảo của trí thức Giấy – Bút – Mực – Nghiên
  • Ngoài ra, sự hình thành của 2 đôi được coi là số 4. Nếu như ý nghĩa số 2 là đôi cặp – hạnh phúc thì ý nghĩa số 4 những điều xếp cặp tốt lành sẽ tăng lên gấp đôi.

b. Theo quan niệm phong thủy

Số 4 là một trong những thành phần quan trọng trong dãy số tự nhiên, thiếu nó sẽ làm mất đi sự hài hòa chung, âm dương ngũ hành mất đi sự tương sinh tương khắc, từ đó không thể phát triển.

Chính vì vậy, sim tứ quý 4 với ý nghĩa vững chãi chắc chắn không thể bỏ qua. Ý nghĩa sim tứ quý 4 tượng trưng cho cứng rắn, toàn diện và ổn định. Đó là những ước muốn, điều kiện cần và đủ mà bất kỳ một doanh nghiệp hay doanh nhân nào cùng mong muốn: một sự nghiệp ổn định, phát triển toàn diện và vững vàng với thời gian.

3. Lý do nên sở hữu sim Tứ Quý 4

Một số chuyên gia về sim số đẹp lại nói rằng, sim tứ quý 4 chưa hẳn đã xấu. Sim tứ quý 4 cũng giống như “Sinh lão bệnh tử”? Vốn là dĩ đó là quy luật của tự nhiên và con người không thể thay đổi.

Với những giá trị dưới đây Thế Giới Sim Vip tin rằng sim Tứ Quý 4 xứng đáng được lựa chọn:

  • Ý nghĩa của số 4 mà giới doanh nhân nhìn thấy được đó là sự ổn định. Do đó mà sim tứ quý 4 luôn được các nhà kinh doanh hay doanh nhân săn đón.
  • Nếu như tính cách của bạn khá thực tế cho rằng con người chúng ta mới chính là yếu tố quyết định cuộc sống của mình. Từ đó mà tạo ra của cải cùng với danh vọng thì sim tứ quý 4 rất phù hợp với bạn.
  • Bên cạnh đó, trong dòng sim tứ quý, giá trị của sim tứ quý 4 ở mức khá thấp, một việc nên cân nhắc nếu tài chính của bạn còn eo hẹp nhưng vẫn mong muốn được sở hữu một chiếc sim số đẹp.

Những thông tin trên giúp bạn giải đáp những băn khoăn về ý nghĩa sim Tứ Quý 4 rồi đúng không nào? Thế Giới Sim Vip hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một sim Tứ Quý 4 đẹp và phù hợp nhé!