Sim phong thủy hợp với người tuổi Thìn

Sim hợp tuổi Thìn mang tới cho người này sự hanh thông về công danh, công việc được ổn định, gia đạo được ấm êm. Mỗi năm sinh, mỗi vận mệnh lại có cách lựa chọn khác nhau. Vậy làm sao để chọn sim phong thủy hợp tuổi Thìn chính xác nhất, mời quý bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1 - Tuổi Thìn là tuổi gì? Tuổi Thìn sinh năm nào?

Thìn là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ năm. Đứng trước nó là Mão, đứng sau nó là Tỵ. Tháng Thìn trong nông lịch là tháng ba âm lịch. Về thời gian thì giờ Thìn tương ứng với khoảng thời gian từ 07:00 tới 09:00 trong 24 giờ mỗi ngày).

Trong 12 con giáp tuổi thì cầm tinh con Rồng, Rồng là con vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong số 12 con giáp. Nó tượng trưng cho tham vọng và thống trị, nhưng đồng thời nó cũng là con vật linh thiêng và mang tính thần thánh.

- Sinh năm Canh Thìn 2000: Thuộc Mệnh Kim hay Mạng Bạch Lạp Kim

- Sinh năm Mậu Thìn 1988: Thuộc Mệnh Mộc hay Mạng Đại Lâm Mộc

- Sinh năm Bính Thìn 1976: Thuộc Mệnh Thổ hay Mạng Sa Trung Thổ 

- Sinh năm Giáp Thìn 1964: Thuộc Mệnh Hỏa hay Mạng Phú Đăng Hỏa

- Sinh năm Nhâm Thìn 1952, 2012: Thuộc Mệnh Thủy hay Mạng Trường Lưu Thủy

2 - Tính cách của người tuổi Thìn

 • Ưu điểm

Từ cổ đại, rồng đã biểu trưng cho Thiên Tử, chỉ hoàng đế mới có thể dùng hoa văn rồng. Vì thế mà tuổi Thìn cũng mang đặc trưng cho sự thống trị và người đứng đầu. Họ tỏa sáng trong mọi công việc, mọi cuộc chơi. Cuộc sống luôn tràn đầy nhiệt huyết và hướng tới sự đủ đầy, thịnh vượng. 

Người tuổi Thìn cũng có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ đối tác, xã giao. Họ được yêu quý bởi sự hòa đồng, trọng ân nghĩa. Nếu giúp đỡ họ, nhất định họ sẽ tìm cơ hội để trả ơn.

 • Nhược điểm

Người ngoài hay đánh giá người tuổi Thìn kiêu ngạo, chóng chán và ích kỉ. Tính cách nóng nảy, bướng bỉnh nên nhiều lúc làm người xung quanh phật ý. 

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Thìn

3.1 - Chọn sim phong thủy hợp người tuổi Canh Thìn Sinh năm 2000 Mệnh Kim

 • Tính cách: Sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn Mệnh Kim là người có tính cách năng động, tháo vát, có tài tổ chức, dám làm dám chịu, có suy nghĩ khác thường, có thể trở thành lãnh tụ, chủ nhân và dễ thành công hơn là người thừa hành.
 • Sự nghiệp: Tiền tài là người cao số, bị Lục Xung chiếu mệnh, công danh thay đổi nhiều lần, khi lên thật cao, khi xuống  thấp, phải là người có ý chí mới không bị nhấn chìm. Bạn có tầm nhìn độc đáo, sắc bén nhưng tình cảm lại yếu đuối, vui buồn theo sự thành bại. Thời hư vận xấu dễ sinh chán nản, bỏ dở công việc nửa chừng, thiếu quyết tâm cao.
 • Chọn số điện thoại cho người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000. Bạn cần cẩn trọng hơn về cách chọn lựa, để một số điện thoại dùng cố định như một thương hiệu cá nhân của bạn.
 • Tuổi Canh Thìn Mệnh Kim có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ. Nên khi chọn những con số thuộc mệnh Thủy và Thổ, như (1, 2, 5, 8) là chọn lựa phù hợp hơn với những con số thuộc mệnh Hỏa hay Mộc, như (3,4,9) những con số có quan hệ tương khắc với bản mệnh của họ.

3.2 - Chọn sim phong thủy hợp người tuổi Mậu Thìn Sinh năm 1988 Mệnh Mộc

 • Tính cách: Người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc (Gỗ Rừng Già) tính tính nóng vội, thông minh, nhạy bén, hoạt bát, quyết đoán nhanh, người tham việc nói năng bạo mồm, thẳng thừng, không kiêng nể, nhờ vả quỵ lụy. Họ không tin thần thánh, mê tín và là người có khả năng ngoại giao rất tốt.
 • Sự nghiệp: Người Tuổi Mậu Thìn tính tình nóng vội, không kiên định, dễ chán nản vì thế công việc, công danh vất vả, gian truân. Có những việc tưởng như đơn giản nhưng với tuổi Mậu Thìn thì cũng phải vất vả mới xong. Số khác thì làm quan, đỗ đạt, của cải bậc trung. Số họ về già thì đầy đủ và sung túc hơn thời trẻ. Hưởng thọ ngoài cao, số có hạn phù trầm nên khoảng 49 - 53 thì phải cẩn trọng hơn về an toàn giao thông và sức khỏe.
 • Chọn số điện thoại cho người sinh năm 1988 tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc có đôi chút cẩn trọng hơn ở độ tuổi này họ đã đạt tới độ chín của thành công hoặc cũng đã an bài với những thành quả đã có. Chọn sim hợp tuổi Mậu Thân có thể là muốn thay đổi vận khí hay mong chờ lộc phát, thần tài gõ cửa cũng có thể là số điện thoại dùng thêm. Cũng vì vậy mà khi chon sim phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn cần cân nhắc cẩn trọng với những yêu cầu về phong thủy và độ chính xác cao
 • Số 0, 1 và 9 là những số sim thuộc mệnh Thủy và Hỏa mà Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa những con số rất thích hợp với người mệnh Mộc bởi theo thuyết tương sinh những số trên khi bạn sở hữu trong sim phong thủy của mình bạn sẽ gặp được may mắn và thuận lợi. Những số sim cần tránh ở mệnh này chính là số 2, 5, 6, 7, 8 đây là những con số thuộc mệnh Thổ và Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc của bạn.

3.3 - Chọn sim phong thủy hợp người tuổi Bính Thìn Sinh năm 1976 Mệnh Thổ

 • Tính cách: Là người đa tài, thông minh dễ đưa đến lòng tự đại, tự kiêu, ít có người hợp tác và cũng khó có bạn thân tình. Điểm yếu của Quý Anh, khi bắt tay vào việc thì rất hăng say, năng nổ, nhưng khi gặp trở ngại khó khăn cũng dễ dàng vứt bỏ, đổi thay và thường hay vẽ vời kế hoạch to lớn, thiếu thực tế.
 • Sự nghiệp: Đa phần, tuổi Bính Thìn gặp nhiều thuận lợi trên đường công danh, tuy nhiên sự thành bại không chỉ dựa vào Tài Trí mà còn dựa vào Đức mới thành. Nếu đừng khởi nhiều tham vọng, làm việc gì cũng nghĩ đến lợi mình, lợi người, sự nghiệp sẽ hưng thịnh từ Trung niên, càng lớn tuổi càng thêm chức danh.
 • Những số sim nên chọn là những số thuộc tương sinh với mệnh Thổ là số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim đây là số sẽ góp phần cho người tuổi Bính Thìn những giá trị tốt và luôn gặp thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống.
 • Người mệnh Thổ lại không nên chọn sim có số 0, 1, 3, 4 thuộc mệnh Mộc và Thủy vì những con số này không đem lại thuận lợi. Cũng vì thế mà bạn lên cân nhắc khi chọn sim hợp tuổi của mình. Nếu phải tham khảo chi tiết danh sách sim hợp mệnh Thổ với người sinh năm Bính Thìn 1976 hãy xem tại: Sim hợp tuổi 1976

3.4 - Chọn sim phong thủy hợp người tuổi Nhâm Thìn Sinh năm 1952 Mệnh Thủy

 • Tính cách: Tuổi Nhâm Thìn thông minh sắc sảo, thành thạo nghề nghiệp. Họ thích làm là làm đại, táo bạo, chịu khó. Họ làm việc siêng năng, thông hay nhiều nghề. Họ cần chú ý hạn xấu năm 25, 26 tuổi sẽ hưởng thọ ngoài 70 tuổi
 • Họ đứng Can Nhâm nên Nhâm Thìn có tính bảo thủ, không bao giờ nhận sai sót của mình. Họ không hối hận về sai lầm đã qua.
 • Với tuổi Nhâm Thìn thì nên chọn số sim 3, 4, 6 và 7 những con số thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ mang lại sự thăng tiến và thuận lợi cho các bạn.
 • Còn số thuộc mệnh Hỏa và Thổ  là 2, 5, 8, 9 thì nên tránh vì đây là những con số khắc sẽ khiến bạn gặp những khó khăn, mất mát đấy nhé.

3.5 - Chọn sim phong thủy hợp người tuổi Giáp Thìn Sinh năm 1964 Mệnh Hỏa

 • Tính cách: Người tuổi Giáp Thìn là người ngoại giao rất giỏi vì vậy rất dễ để thân và làm quen với mọi người. TUY NHIÊN đây lại là những người có tính tình nóng nảy. Họ luôn chất chứa sự cuồng nhiệt khát vọng thường thích làm những việc quan trọng và việc lớn. Là một người yêu cầu rất cao và hay coi mình là trung tâm. Nhưng vẫn là người được mọi người tôn trọng. Họ không để tình cảm xen vào công việc là một người cứng cỏi mạnh miệng.
 • Sự nghiệp: Nhờ vào sự cố gắng, ý chí quyết tâm vươn lên phát triển bản thân mà những người tuổi Thìn thường đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ không bao giờ sợ hãi, lùi bước trước khó khăn, ngược lại, tuổi Thìn xem đó như là thời cơ quý giá để khẳng định bản thân.Tuổi Thìn không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với những đam mê của mình. Họ hăng say làm việc và luôn có niềm tin vào tương lai tươi sáng.
 • Một trong những yếu tố quyết định đến sim có hợp với tuổi Giáp Thìn hay không là chọn những số tương hợp. Số hợp với năm 1964 là 9 thuộc mệnh Hỏa và số 3, 4 thuộc mệnh Mộc (theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa). Sim hợp tuổi Giáp Thìn nếu chứa những số này sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
 • Năm sinh năm 1964 thuộc hành Hỏa, Khi chọn sim hợp đặc biệt NÊN TRÁNH số sim thuộc hành Kim vì theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, điều này sẽ làm giảm đi vượng khí của bạn. Vì vậy bạn không nên sở hữu dãy số sim có chứa đuôi là con số 6, 7. Hai số này được coi là tương khắc với nam Giáp Thìn, 2 số này nếu được thì hạn chế xuất hiện trong dãy số điện thoại của bạn. Đặc biệt là ở 4 số cuối, đây là đặc điểm gây ấn tượng để người khác nhớ đến số sim của bạn.