Sim phong thủy hợp với người tuổi Sửu

Càng mong muốn thay đổi vận mệnh bằng những món đồ phong thủy chúng ta càng thấy rõ hơn giá trị của sim hợp tuổi. Trong bài chia sẻ này, mới quý bạn tuổi Sửu đến với cách chọn sim hợp tuổi Sửu theo ngày tháng năm sinh chính xác dưới sự tư vấn từ các chuyên gia tại Thegioisimvip.vn.

1 - Tuổi Sửu là tuổi gì? Tuổi Sửu sinh năm nào?

Sửu là 1 trong 12 chi của Địa chi, thường được coi là Địa chi thứ 2. Theo lịch phương Đông hay nông lịch, tháng Sửu là tháng chạp hay gọi là tháng mười hai. Về thời gian, giờ Sửu ứng với khoảng thời gian từ 01:00 đến 03:00 giờ. Về phương hướng, hướng Sửu chỉ hướng Bắc đông Bắc.

Ở Việt Nam, tuổi Sửu tương ứng với con trâu (thủy ngưu). Trâu với bản chất hiền lành, chăm chỉ, hòa đồng, hình ảnh con trâu gần gũi với người dân trong nền văn minh lúa nước của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Là con vật tình nghĩa, thủy chung với chủ. Ngoài ra con trâu cũng tượng trưng cho sự ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần không khuất phục. Bởi vậy mà hình ảnh con trâu xuất hiện rất nhiều trong các bài thơ, các câu ca dao, tục ngữ.

 • Tuổi Kỷ Sửu 2009: thuộc Mệnh Hỏa - Mạng Tích lịch Hỏa (Lửa sấm chớp trên trời).
 • Tuổi Tân Sửu 1961: thuộc Mệnh Thổ - Mạng Bích thượng Thổ (Đất vách nhà).
 • Tuổi Quý Sửu 1973: thuộc Mệnh Mộc – Mạng Tang đố Mộc (Cây dâu).
 • Tuổi Ất Sửu 1985: thuộc Mệnh Kim  – Mạng Hải trung Kim (Vàng dưới biển).
 • Tuổi Đinh Sửu 1997: thuộc Mệnh Thủy – Mạng Gián hạ Thủy (Nước dưới sông).

2 - Tính cách của người tuổi Sửu

Tính cách nổi bật của họ là chăm chỉ, thật thà và tốt bụng. Làm việc rất chịu khó, lại có kỹ năng, tay nghề, họ luôn được sự ghi nhận cho nỗ lực của mình.

Tuổi Sửu có một quan điểm sống bất biến: siêng năng là chìa khóa thành công. Ai giao việc gì cho tuổi Sửu đều có thể yên tâm, vì họ sẽ làm hết mình. 

Đàn ông tuổi Sửu đáng tin cậy, tử tế. Họ cống hiến hết sức mình cho mọi việc. Họ cũng làm tất cả vì gia đình, không nề hà, không ngại khó. Tuy vậy, đôi khi sự tự tin thái quá và thái độ bảo thủ của họ có thể gây ra sức ép cho người bạn đời muốn đi ngược lại các quy tắc. Người đàn ông tuổi này cũng có quá nhiều kỳ vọng vào con cái, mà đôi khi trở nên không thực tế.

Phụ nữ tuổi Sửu tốt bụng, tính lành, có khả năng giữ điềm tĩnh tốt. Họ có mục tiêu sống cụ thể và kiên trì bám trụ, thay vì nghĩ đến giải pháp thay thế. Bởi thế dù có chạm trán khó khăn thì họ vẫn cứ kiên định mà đi hết con đường.

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

3.1 - Sim phong thủy hợp với tuổi Kỷ Sửu 2009 mệnh Hỏa

 • Tính cách: Người tuổi này tính tình bảo thủ, cố chấp, khó thay đổi quan điểm, ý kiến của mình. Họ sống có tâm thiện, đức rộng được mọi người quý mến. Bề ngoài họ trông rất mềm mỏng nhưng bên trong họ rất cứng rắn. Họ còn là người nhanh nhanh mồm nhanh miệng, ngay thẳng.
 • Sự nghiệp: Họ là người cần cù, chịu khó nhưng phải nỗ lực mới thành công. Họ đứng vào can Kỷ nên tiền bần hậu phú, phải làm lụng vất vả, tuổi già mới ấm no, đầy đủ. Khi bắt tay vào làm việc thì luôn hết mình, có trách nhiệm và luôn giữ chữ tín. Họ là người nói được, làm được, không bao giờ từ bỏ mục đích của mình. Nam tuổi này là người ăn tài, học rộng, giàu có dư dả. Nữ tuổi Kỷ Sửu hơi vất vả, cuối đời sống hưởng phúc phần từ con cháu.
 • Trong ngũ hành, tuổi Kỷ Sửu thuộc hành Hỏa, vậy nên khi chọn sim phong thủy cho người tuổi này cần chọn những số quan hệ tương sinh thuộc mệnh Mộc và Thổ 2, 3, 4, 5, 8. Những con số này hợp với bản mệnh, sẽ mang lại nhiều tài lộc, gặp điều xấu hóa lành và sức khỏe duy trì ổn định.
 • Mặt khác, các con số xung khắc không hợp với với mệnh Hỏa là 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim. Những con số này khi sử dụng sẽ gặp phải điều tiếng xấu, nhiều điều buồn khó tránh, nhiều kẻ gièm pha, gây bất lợi.

3.2 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Thổ

 • Tính cách: Người tuổi này rất khôn khéo và hiểu biết. Là người hướng thiện, hay giúp đỡ người khác. Con người này khéo tay, có tấm lòng cởi mở, có năng lực ngoại giao nhưng rất thận trọng và có suy xét. Họ rất vui vẻ, vô tư, ít để tâm hay giận ai lâu. Họ cũng hay giúp đỡ người khác, không tính toán thiệt hơn.
 • Sự nghiệp: Người này có số thương mại, làm giàu, thích làm những việc nhàn hạ, không muốn những việc chân tay. Cuộc đời không phải lo nghĩ quá nhiều về tiền bạc, sống tự do và thoải mái. Nam tuổi này sống thoải mái, có hiếu với cha mẹ. Nữ tuổi này cứng nhắc và nghiêm khắc, chu đáo với chồng con, có số vượng phu.
 • Khi chọn sim phong thủy cho tuổi Tân Sửu cần chọn những số có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ như 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim để giúp cho thân chủ có nhiều tài lộc, may mắn, gặp điều xấu hóa lành.
 • Ngược lại, những số khắc kỵ sẽ bất lợi nhiều bề, nhiều nỗi lo toan, phiền muộn, có thể vướng vào những kiện cáo lôi thôi. Đó là những số thuộc mệnh Thủy và Mộc 0, 1, 3, 4 khi mua sim nên tránh những số này.

3.3 - Sim phong thủy cho hợp với tuổi Quý Sửu 1973 mệnh Mộc

 • Tính cách: Người tuổi này rất mực thông minh, khéo léo. Họ cẩn thận, có trách nhiệm và ý thức kỷ luật cao nên được nhiều người yêu mến, quý trọng. Con người Quý Sửu câu nệ, nề nếp, nghiêm khắc và gia trưởng vì tính bảo thủ. Họ là người sống có hiếu với cha mẹ, anh em được nhờ.
 • Sự nghiệp: Người này có số đỗ đạt cao, công danh khá. Vì là người thông minh, khéo léo, có tài hùng biện nên làm việc gì cũng giỏi, cũng thành công. Họ là người làm việc tận tụy, cẩn thận nên thường được giao làm những việc lớn. Tuổi này của cải thăng trầm bất định, lúc được lúc vơi. Nam tuổi Quý Sửu sống tình cảm, giàu cảm xúc. Nữ tuổi này sống hiếu thuận với cha mẹ, cuộc sống no đủ không thiếu thốn.
 • Xem sim hợp tuổi cho người tuổi Quý Sửu mệnh Mộc phải lưu ý các số tương sinh, tương khắc để chọn hay để tránh. Nên chọn những số 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy sẽ tương sinh với bản mệnh và giúp may mắn, thuận lợi trong kinh doanh.
 • Khi chọn sim phong thủy cho người tuổi Quý Sửu nên tránh những số 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Kim sẽ không tốt cho sức khỏe, mất nhiều tài lộc.

3.4 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Ất Sửu 1985, mệnh Kim

 • Tính cách: Là người cần cù siêng năng, làm việc có trách nhiệm. Họ có ý chí mạnh mẽ, giữ chữ tín, đến nơi đến chốn. Họ bảo thủ, kỹ lưỡng, song phẳng và tôn trọng nề nếp cũ ít khi thay đổi. Người tuổi này luôn tỏ ra mềm mỏng nhưng thực chất rất cứng rắn, kiên quyết. Họ thích dùng những câu mệnh lệnh và bắt buộc người khác phải nghe theo.
 • Sự nghiệp: Nếu sinh giờ tốt họ có thể làm đến chức cao, giàu có. Họ có tài trong nhiều lĩnh vực nên kiếm sống trở nên rất dễ dàng với họ. Người sinh tuổi này có những tính toán rất thực tế, chu đáo và chịu khó làm việc. Nam tuổi này khảng khái, thích du ngoạn, học hỏi, không phải lo lắng về kinh tế. Là phụ nữ thì hiền hòa, thuần lương, biết vun vén, chăm sóc gia đình.
 • Chọn sim hợp phong thủy cho người tuổi Ất Sửu là một điều cần thiết và quan trọng. Nên chọn những số có quan hệ tương sinh với mệnh Kim như 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp và ổn định về cuộc sống.
 • Ngược lại, khi chọn sim phong thủy cho tuổi Ất Sửu nên tránh chọn các số tương khắc với mệnh Kim là mệnh Mộc 3, 4, 9 sẽ khó tránh phải chuyện buồn, hao tổn nhiều tiền tài, phúc lộc.

3.5 - Sim phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu 1997, mệnh Thủy

 • Tính cách: Tính tình người Đinh Sửu khôn ngoan, cẩn thận. Sống trọng tín nghĩa, có kỷ luật và nề nếp, nghiêm khắc và gia trưởng. Họ luôn tôn thờ những quy tắc đã cũ, nghiêm khắc với mọi người và muốn mọi người phải làm theo ý mình. Tuy nhiên, họ lại dễ tính, hào phóng, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người nghèo khổ mà không tính toán.
 • Sự nghiệp: Tuổi này phải sống xa gia đình thì sự nghiệp mới phát triển được. Số làm to, luôn gặp nhiều may mắn trong học hành, thi cử. Họ sống cuộc sống vinh hoa, phú quý sau nhiều năm làm việc.Người tuổi này sẽ được toại nguyện về đường công danh, làm ra của cải vật chất nhẹ nhàng. Nam tuổi này sống hòa thuận, tài lộc đầy đủ không phải lo lắng về vật chất. Nữ thì đảm đang, chu đáo, có số vượng phu ích tử.
 • Tuổi Đinh Sửu luôn gặp nhiều may mắn nhưng cũng không ít rủi ro. Nên khi chọn sim phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu cần chú ý đến những con số tương sinh với mệnh Thủy như 3, 4, 6, 7 sẽ mang lại nhiều tài lộc, gặp hung hóa cát, mọi việc thuận lợi.
 • Nếu chọn những số phong thủy tương khắc với tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy như 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa sẽ dư dật lộc tài, lo lắng và buồn phiền.