Sim phong thủy hợp với người tuổi Mùi

Ngày xưa ông bà ta hay có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để chỉ tầm quan trọng của việc thờ cúng và ý nghĩa mang tính tâm linh. Ngày nay, khi làm việc gì lớn cũng xem ngày, xem giờ, xem hướng, xem phong thủy để mong mọi việc diễn ra tốt đẹp, thuận lợi. Với ý nghĩa như vậy nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn một khía cạnh mới là cách chọn sim phong thủy hợp với tuổi Mùi để làm tăng sự may mắn, hạnh phúc, có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

1 - Tuổi Mùi là tuổi gì? Tuổi Mùi sinh năm nào?

Mùi là 1 trong 12 chi thuộc Địa chi, thường gọi là Địa chi thứ tám. Theo lịch phương Đông hay nông lịch, tháng Mùi là tháng Sáu âm lịch. Về thời gian, giờ Mùi ứng với khoảng thời gian từ 13:00 đến 15:00 trong ngày. Về phương hướng, hướng Mùi chỉ hướng Nam Tây Nam.

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi Dê. Dê có ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu trưng cao. Trong văn hóa của phương Đông, Dê biểu trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc và là vật hiến tế trong các lễ hội, nghi lễ. Dê còn là sự biểu trưng của tính dục, nếu tiêu cực hơn thì là thói dâm đãng và sự thô tục.

 • Tuổi Quý Mùi 1943, 2003: thuộc Mệnh Mộc – Mạng Dương liễu Mộc (Cây dương liễu).
 • Tuổi Ất Mùi 1955, 2015: thuộc Mệnh Kim – Mạng Sa trung Kim (Vàng trong cát).
 • Tuổi Đinh Mùi 1967: thuộc Mệnh Thủy – Mạng Thiên hà Thủy (Nước trên trời).
 • Tuổi Kỷ Mùi 1979: thuộc Mệnh Hỏa – Mạng Thiên thượng Hỏa (Lửa  trên trời).
 • Tuổi Tân Mùi 1991: thuộc Mệnh Thổ - Mạng Lộ bàng Thổ (Đất đường cái).

2 - Tính cách của người tuổi Mùi

 • Ưu điểm:

Tuổi Mùi trời sinh là những người vô cùng tinh tế. Họ có khả năng quan sát cực tốt, và thường khiến nhiều người phải bất ngờ. Họ rất hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính nghệ thuật cao.

Bên cạnh đó, tuổi Mùi cũng là những người rất gan góc, kiên cường, không ngại khó, ngại khổ, thường đi lên bằng thực lực của mình, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp và được người khác đánh giá cao.

Tuổi Mùi cũng là những người rất yêu trẻ con, động vật và thiên nhiên. Họ rất thích sự sạch sẽ, ngăn nắp. Họ cũng rất hào phóng về chuyện tiền bạc.

 • Nhược điểm:

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nói trên, tuổi Mùi cũng là một trong số những con giáp cứng đầu, hay khăng khăng theo ý kiến của mình, bảo thủ và khó thay đổi.

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi

3.1 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Quý Mùi 1943, 2003, mệnh Mộc

 • Tính cách: Họ là người sống vui vẻ, lạc quan, yêu đời. Người tuổi này cũng thông minh, khéo léo, ăn nói giảo hoạt, khôn ngoan và ngoại giao tốt. Là người thiện lương, tính tình chính trực, ngay thẳng. Người này luôn biết cảm thông và giúp đỡ người khó khăn hơn mình.
 • Sự nghiệp: Lúc trẻ phần công danh có phần khá, có nhiều triển vọng. Nếu biết kiên trì và nhẫn nại thì công danh vô cùng tốt đẹp. Về tiền tài thì lúc được, lúc mất không ổn định. Nam tuổi này khi trẻ khó khăn trong việc tìm kiếm công danh, từ 34 tuổi trở đi mới có sự thay đổi và khởi sắc hơn. Đối với nữ, sự nghiệp phát triển nhất vào năm 29 tuổi, cuộc sống có nhiều thay đổi phải biết thích nghi và kiên trì.

 • Chọn sim phong thủy cho người tuổi Quý Mùi cần quan tâm đến các số sim có quan hệ tương sinh với bản mệnh là 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Nếu dùng những số sim có số 0, 1, 9 làm sim cố định cho bản thân sẽ có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, định đoạt việc gì cũng thành.
 • Mặt khác những số sim kỵ với tuổi Quý Mùi là 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Thổ và Kim. Những số này tương khắc với thân chủ nên tránh, nếu dùng những số này sẽ kinh doanh không có lợi, không thành công về các điều mong muốn.

3.2 - Sim phong thủy cho người tuổi Ất Mùi 1955, 2015, mệnh Kim

 • Tính cách: Tuổi Ất Mùi sống cởi mở, thân thiện, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Họ sống tích cực và lạc quan, không suy tư hay buồn phiền dù có gặp khó khăn. Tuổi này sống rất độc lập, không nhờ cậy hay dựa dẫm vào ai. Tuy nhiên, họ thích phán xét ý kiến của người khác, không nhận ra sai lầm của bản thân. Đôi khi họ bộc lộ sự ích kỷ của mình khi chỉ biết làm việc mà không quan tâm mọi người xung quanh.
 • Sự nghiệp: Người tuổi này khá thụ động nên tìm cách né tránh. Vì vậy nên họ thường sợ đưa ra những quyết định, sợ trách nhiệm cao nên khó mà gánh vác được việc lớn. Nam tuổi này là người thông minh, khó đoán. Công danh sự nghiệp phát triển nhất vào thời kỳ trung vận. Nữ tuổi này là người khéo léo, siêng năng và giỏi nấu ăn. Họ nhận điều nhiều sự may mắn nên phát triển sự nghiệp và có nhiều tiền tài.

 • Khi mua sim phong thủy hợp với người tuổi Ất Mùi cần chọn lựa những số sim có quan hệ tương sinh với bản mệnh là số 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thủy và Thổ. Chọn sử dụng những số này nếu kinh doanh sẽ có lời, nhiều cơ hội thành công, mưu việc đều được.
 • Những số sim kỵ với tuổi Ất Mùi là 3, 4, 9 thuộc mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Những số này có quan hệ tương khắc với bản mệnh nên nếu dùng những số này kinh doanh sẽ không thuận lợi, khó khăn, hao tổn tài vật, dễ bị trộm cắp, mất mát.

3.3 - Sim phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi 1967, mệnh Thủy

 • Tính cách: Họ là người sống vì tinh thần tập thể, có trách nhiệm cao với mọi người xung quanh. Người tuổi này sống có quy tắc và trật tự nên bị hiểu làm là lạnh lùng, khó đoán. Thực chất họ là người vui tính, hòa đồng. Là người ham học hỏi, coi trọng chữ tín và danh dự của bản thân.
 • Sự nghiệp: Họ là người hiểu biết rộng, từng bước đi trong sự nghiệp đều có sự tính toán nên dễ thành công. Nam tuổi này có công danh sự nghiệp từ rất sớm, đến tuổi trung niên thì phát triển đỉnh cao và hậu vận thì giàu có  thịnh vượng. Nữ tuổi này công danh và sự nghiệp chỉ dừng ở mức trung bình, ổn định vào khoảng tuổi 40.

 • Tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy nên khi chọn sim phong thủy cần chọn những số có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy  là 3, 4, 6, 7 thuộc mệnh Mộc và Kim. Khi sử dụng những con số này sẽ sẽ làm ăn phát đạt, tiền tài dư thừa, mưu việc gì cũng đều đạt được.
 • Những số kỵ với tuổi Đinh Mùi là 2, 5, 8, 9 những số này thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Những số sim tương khắc với bản mệnh của thân chủ nên tránh. Nếu dùng những số này sẽ khó khăn, buôn bán kinh doanh không có lợi, dễ bị tai tiếng.

3.4 - Sim phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, mệnh Hỏa

 • Tính cách: Tuổi Kỷ Mùi là người khéo léo, giỏi giao tiếp và biết cách thuyết phục người khác. Những người này tính tình thẳng thắn, hài hòa nhưng sống nội tâm ít chia sẻ bản thân mình với người khác. Là người chu đáo, biết quan tâm, chăm lo cho gia đình.
 • Sự nghiệp: Tuổi trẻ rất vất vả khó khăn, tiền của dễ bị hao tán, không được ổn định. Công danh sự nghiệp phát triển mạnh ở tuổi trung niên. Tài lộc, dồi dào, gặp nhiều may mắn nhưng đôi lúc vẫn gặp khó khăn phải nhận sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè mới vượt qua được. Nam tuổi này Là con người chính trực, ít thiếu thốn, tự lập nên cơ nghiệp . Nữ tuổi này công danh chỉ ở mức trung bình, ngoài trung niên có sự nghiệp ổn định, vững chắc.

 • Đối với người tuổi Kỷ Mùi, là người có tài song vẫn gặp không ít những khó khăn. Vì vậy khi xem sim hợp tuổi cho người tuổi cần chọn những số có quan hệ tương sinh là 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim. Nếu chọn sử dụng những số sim này sẽ có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, kinh doanh sẽ phát đạt lợi lộc, mọi điều lành và giảm thiểu những rủi ro, khó khăn.
 • Những số sim kỵ với người tuổi Kỷ Mùi là 2, 3, 4, 5, 8 thuộc mệnh Mộc và Thổ. Những số này tương khắc với mệnh Hỏa nên nếu dùng những số này sẽ gặp nhiều khó khăn, mong muốn điều gì thì khó mà đạt được.

3.5 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Tân Mùi 1991, mệnh Thổ

 • Tính cách: Tuổi Tân Mùi được nhiều người yêu mến vì khéo léo trong giao tiếp không làm mất lòng ai. Tuổi này có tính tình yếu đuối, mềm mỏng, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác.  Họ thích sống an nhàn, không muốn lao tâm khổ xác, không muốn tranh đấu, ganh đua.
 • Sự nghiệp: Tuổi Tân Mùi tuy được hưởng no đủ nhưng nếu trước nghèo sau giàu mới tốt, được bình yên, được quan quý. Họ sống ngay thẳng, chính trực nhưng khó quyết đoán nên dễ nghe theo lời sắp đặt của người khác. Họ sống không có tham vọng và ý chí tiến thủ nên sự nghiệp chỉ ở mức trung bình. Nam tuổi này đường công danh sự nghiệp phát triển nhất ngoài 36 tuổi, có tiền có của nhưng lại không biết chi tiêu, dành dụm. Nữ tuổi này có cơ hội phát triển sự nghiệp sau 30 tuổi, cuộc sống ngày càng được cải thiện, sung túc.

 • Chọn sim phong thủy cho tuổi Tân Mùi nên chọn những số sim có quan hệ tương sinh với bản mệnh là các số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim. Khi sử dụng những số này làm số điện thoại sẽ gặp nhiều may mắn, mưu việc được, kinh doanh buôn bán phát đạt tránh được ốm đau và hao tổn về tiền bạc.
 • Mặt khác, chọn sim phong thủy cho tuổi Tân Mùi cần tránh các số 0, 1, 3, 4 thuộc mệnh Mộc và Thủy. Những con số này tương khắc với mệnh Thổ nên nếu người tuổi Tân Mùi dùng những số sim này sẽ vất vả, phải lo lắng nhiều điều, khó đạt được điều mong muốn.