Sim phong thủy hợp với người tuổi Hợi

Ngày nay, phong thủy không còn là điều gì quá mới mẻ nữa, nó lan tỏa và có một sức thẩm thấu vô cùng mạnh mẽ. Người ta đón nhận phong thủy như là một điều hiển nhiên trong cuộc sống. Với ý nghĩa vô cùng đẹp đẽ mà phong thủy mang lại, ở bài biết này chúng tôi chia sẻ với các bạn những khía cạnh liên quan đến phong thủy cho người tuổi Hợi, nhất là xem sim hợp tuổi phù hợp nhất với người tuổi Hợi. 

1 - Tuổi Hợi là tuổi gì? Tuổi Hợi sinh năm nào?

Hợi là 1 trong 12 chi thuộc Địa chi, thường được gọi là Địa chi thứ mười hai. Theo lịch phương Đông hay nông lịch, tháng Hợi là tháng Mười âm lịch. Về thời gian, giờ Hợi ứng với khoảng thời gian từ 21:00 đến 23:00 mỗi ngày. Về phương hướng, hướng Hợi chỉ hướng Bắc Tây Bắc.

Tuổi Hợi cầm tinh tuổi con Lợn theo cách gọi của miền Bắc, còn miền Nam gọi là con Heo. Lợn chính là biểu tượng cho sự phồn thực, sung túc, tính dục và tính cách nhàn nhã. Lợn cũng tượng trưng cho sự phát triển, sự sinh sôi nảy nở. Tuy nhiên, khi nhắc đến lợn người ta nghĩ đến thói phàm ăn, dơ dáy, bẩn thỉu. Với những nền văn hóa khác nhau thì quan niệm về con lợn khác nhau, có điểm tốt và cũng có những điểm chưa tốt.

 • Tuổi Đinh Hợi 1947, 2007: thuộc Mệnh Thổ - Ốc thượng Thổ (Đất nóc nhà) 
 • Tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019: thuộc Mệnh Mộc - Bình địa Mộc (Cây đồng bằng)     
 • Tuổi Tân Hợi 1971: thuộc Mệnh Kim - Thoa xuyến Kim (Chiếc trâm vàng)        
 • Tuổi Quý Hợi 1983: thuộc Mệnh Thủy -  Đại hải Thủy (Nước biển lớn)         
 • Tuổi Ất Hợi 1995: thuộc mệnh Hỏa - Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi) 

2 - Tính cách của người tuổi Hợi 

Ưu điểm: 

 • Giống như tên gọi của con giáp này, người cầm tinh con Heo rất lành tính, chất phác, không thích cuộc sống màu mè nhưng họ lại thích hưởng thụ thích ăn ngon, mặc đẹp. Và họ mơ đến một cuộc sống an nhàn, sung túc, tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Hợi đều có số hưởng như vậy.
 • Họ cũng là người tốt bụng, thân thiện và cực kỳ quý trọng các mối quan hệ, kể cả gia đình lẫn bạn bè. Họ khoan dung, độ lượng với lỗi lầm của người khác nên dễ bề giữ được các mối quan hệ tốt đẹp.
 • Tuổi Hợi là người hết lòng vì bạn bè, gia đình, không mấy khi tính toán thiệt hơn mà luôn chủ động, tự nguyện giúp đỡ khi người thân gặp khó khăn.

Nhược điểm:

 • Bởi quá yêu thích lối sống hưởng thụ, an nhàn nên người tuổi Hợi có phần thụ động trong công việc, sự nghiệp. Họ thích sự ổn định thay vì cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp.
 • Tuổi Hợi khá tốt bụng nên dễ bị người khác lợi dụng. 

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi        

3.1 - Sim phong thủy hợp với tuổi Đinh Hợi 1947, 2007 mệnh Thổ

 • Tính cách: Tuổi này khá thông minh và nhanh hiểu. Đa số họ là người vui vẻ, thiện tâm, rất trọng lễ đạo, kính trọng cha mẹ. Họ cũng là người khéo léo, nói năng hoạt bát ôn nhu. Là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, không tính toán thiệt hơn.
 • Sự nghiệp: Tuổi Đinh Hợi sinh giờ tốt thì học hành đỗ đạt, thông thạo nghề nghiệp. Tuổi trẻ phải bôn ba, vất vả nhiều, phải đến tuổi trung niên mới ổn định. Họ phải đi đây, đi đó hành nghề sinh sống, không được thảnh thơi. Nam tuổi này biết làm ăn, kinh doanh nhưng phải nhờ sự giúp đỡ từ nhiều người mới ổn định được. Nữ tuổi này thường đầy đủ vật chất, có nhiều tiền của.

 • Khi chọn sim phong thủy cho người tuổi Đinh Hợi cần chú ý đến các con số có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ là 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim. Nếu chọn được số phù hợp với phong thủy của bản thân thì mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió, công việc phát triển hơn.
 • Những số sim kỵ với tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ là những số thuộc mệnh Mộc và Thủy 0, 1, 3, 4 . Với những số này không nên dùng cho số điện thoại vì nó tương khắc với bản mệnh của bạn, không có lợi cho sự nghiệp của bạn.

3.2 - Sim phong thủy hợp với tuổi Kỷ Hợi 1959, 2019 mệnh Mộc

 • Tính cách: Là người thân thiện, có tấm lòng bao dung và độ lượng nên được mọi người yêu quý. Họ sống lạc quan, hay giúp đỡ người khác, dễ tin tưởng vào người khác nên chịu nhiều đau khổ và tổn thương. Tuy vậy, họ là người dễ tha thứ, bỏ qua lỗi làm cho người khác.
 • Sự nghiệp: Nam tuổi này có công danh sự nghiệp bình thường và hay bị xáo trộn. Đến ngoài 30 tuổi thì mới có sự nghiệp ổn định, có của ăn của để vào thời kỳ hậu vận. Nữ tuổi này biết chăm chỉ làm ăn, xông xáo trong mọi công việc nên dễ đạt được điều mong muốn.

 • Để chọn được số sim phong thủy đẹp và phù hợp với tuổi Kỷ Hợi, nên chọn những số có quan hệ tương sinh là 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Những con số trên tương sinh và hợp với bản mệnh tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc nên sẽ mang lại nhiều niềm vui và tài tài lộc cho cuộc sống của bạn.
 • Mặt khác, những số tương khắc với tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc là 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Thổ và Kim. Nếu dùng những số này sẽ cản trở mức độ phát triển cho việc làm ăn kinh doanh, gia đình lủng củng bất hòa.

3.3 - Sim hợp phong thủy với tuổi Tân Hợi 1971, mệnh Kim

 • Tính cách: Tuổi này sống độc lập, kiên định và có ý chí vững vàng. Họ rất  quyết đoán tự tin, luôn đưa ra nhiều ý tưởng nhưng lại ít khi nghe lời khuyên, lời góp ý của người khác nên tình tình có phần thái quá, bảo thủ. Trong trường hợp khác, những thành công của họ thường đến từ những sự quyết đoán và tự tin đó.
 • Sự nghiệp: Lúc trẻ sẽ gặp phải một số khó khăn, bất ổn, sự nghiệp không được như ý muốn. Nếu cố gắng kiên trì và biết nắm bắt thời cơ thì ắt sẽ thành công. Càng bước vào tuổi trung niên thì sự nghiệp càng phát triển, nhiều tài tộc, mọi việc luôn được như ý. Nam tuổi này thường rất khéo léo, có chí tiến thủ, biết làm ăn. Nữ tuổi này không có nhiều tham vọng, chỉ muốn sống cuộc đời bình yên, thoải mái nên hầu như không có công danh gì.

 • Tuổi Tân Hợi gặp khá nhiều thuận lợi, danh vọng, nhưng cũng không tránh khỏi những rủi ro và điều tiếng. Vậy nên chọn sim phong thủy cho tuổi này là cực kỳ quan trọng. Chọn được số tốt sẽ giúp công danh vươn xa, “thuận buồm xuôi gió” cứ thế mà tiến tới. Nên chọn sim phong thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Kim là  3, 4, 9 thuộc mệnh Hỏa và Mộc.
 • Ngược lại, nếu chọn những số sim không tốt sẽ gặp phải nhiều rủi ro trong kinh doanh, gặp phải những điều tiếng xấu do vạ miệng. Nên tránh những số có quan hệ tương khắc là 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thủy và Thổ.

3.4 - Sim hợp phong thủy với tuổi Quý Hợi 1983, mệnh Thủy

 • Tính cách: Họ có nhiều mối quan hệ rộng rãi nhờ sự hiểu biết và khéo léo, ứng xử tốt. Họ là người vui vẻ, hoạt bát, giỏi kiềm chế cảm xúc và những suy nghĩ của mình. Người tuổi này trông hiền lành nhưng mạnh mẽ. Sống tốt bụng, hay chia sẻ và giúp đỡ người khó khăn.
 • Sự nghiệp: Họ là người dễ kiếm ra tiền và thành công trên nhiều lĩnh vực. Khi làm bất cứ việc dù lớn dù bé đều hết sức tập trung và cố gắng làm cho thật tốt. Là người có trách nhiệm và giữ chữ tín với mọi người. Nam tuổi này làm việc gì cũng giỏi, có chí lớn. Tuy là người gánh vác những việc lớn ngoài xã hội nhưng lại biết chăm lo cho gia đình, là người đàn ông mẫu mực. Nữ tuổi này biết cố gắng vì sự nghiệp nhưng không đạt nhiều điều như mong muốn.

 • Chọn sim phong thủy cho người tuổi Quý Hợi nên chọn những số có quan hệ tương sinh với bản mệnh là số 3, 4, 6, 7 thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc. Chọn được số tốt sẽ tài lộc vượng, kinh doanh tốt, mưu việc được như ý.
 • Những số sim tương khắc với tuổi Quý Hợi mệnh Thủy là 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Nếu dùng sim có số này sẽ kinh doanh phát lớn thì họa cũng đi cùng, tài lộc dư dật, có thể có ốm đau.

3.5 - Sim phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi 1995, mệnh Hỏa

 • Tính cách: Là người có cá tính mạnh mẽ và quyết liệt. Sống có tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình với mọi người. Họ quan tâm và chu đáo với gia đình, có hiếu với bố mẹ. Mặt khác, họ là người khó kiềm chế cảm xúc của bản thân, dễ nóng giận và gây hấn với mọi người.
 • Sự nghiệp: Tuổi này biết lập nghiệp khá sớm, tuy có những khó khăn vất vả nhưng với ý chí của mình sẽ dễ đạt được thành công. Sự nghiệp phát triển mạnh vào tuổi 28-30 tuổi. Đến tuổi trung niên dễ gặp đại nạn, thiệt hại nặng nề. Tuổi già sẽ ổn định và vững chắc về tài chính. Nam tuổi này ôn nhu, hòa thuận, có ý chí nhưng chưa quyết liệt, sự nghiệp lúc lên lúc xuống không ổn định. Nữ thì thích hình thức, vui vẻ, sống biết trước sau và có lòng tự trọng. Biết vươn mình, chịu đựng nên sau này có có cuộc sống khá giả, ổn định.

 • Khi chọn sim phong thủy hợp với người tuổi Ất Hợi cần cẩn trọng để chọn được số ưng ý nhất. Nên chọn những số thuộc mệnh 2, 3, 4, 5, 8 thuộc mệnh Mộc và Thổ có quan hệ tương sinh với tuổi Ất Hợi sẽ giúp làm ăn phát đạt, tiền của dồi dào, mọi điều tốt đẹp.
 • Chọn sim phong thủy cho tuổi Ất Hợi nên tránh các số tương khắc với bản mệnh như 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim. Những con số này sẽ không mang lại may mắn cho sự nghiệp, kinh doanh không có lợi, có thể bị tai tiếng thị phi. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chuẩn sim số đẹp theo phong thủy.
3Chat Thegioisimvip.vn