Sim phong thủy hợp với người tuổi Dậu

Dậu là 1 trong 12 chi của Địa chi, thường được gọi là Địa chi thứ 10. Theo lịch phương Đông hay nông lịch, tháng Dậu là tháng Tám âm lịch. Về thời gian, giờ Dậu ứng với khoảng thời gian từ 17:00 đến 19:00 mỗi ngày. Về phương hướng, hướng Dậu chỉ hướng chính Tây.

1 - Tuổi Dậu là tuổi gì? Tuổi Dậu sinh năm nào?

Tuổi Dậu hay còn gọi tuổi Gà. Con gà có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân, khi tiếng gà trống gáy giống như chuông báo thức giúp con người bắt đầu thức dậy và bắt đầu ngày mới. Con gà tượng trưng cho sự trung thực, sức khỏe và đức tính dũng cảm. Nó là con vật mang tính dương, đem lại sự may mắn. Nó cũng là con vật xuất hiện nhiều trong thơ ca, hay trong huyền sử của Việt Nam.

 • Tuổi Ất Dậu 1945, 2005: thuộc Mệnh Thủy, xem sim hợp mệnh Thủy – Mạng Tuyền trung Thủy (Nước trong khe suối).
 • Tuổi Đinh Dậu 1957, 2017: thuộc Mệnh Hỏa, xem sim hợp mệnh Hỏa – Mạng Sơn hạ Hỏa (Lửa trên núi).
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969: thuộc Mệnh Thổ, xem sim hợp mệnh Thổ - Mạng Đại trạch Thổ (Đất nền nhà).
 • Tuổi Tân Dậu 1981: thuộc Mệnh Mộc, xem sim hợp mệnh Mộc – Mạng Thạch lựu Mộc (Cây lựu đá).
 • Tuổi Quý Dậu 1993: thuộc Mệnh Kim, xem sim hợp mệnh Kim – Mạng Kiếm phong Kim (Kiếm bọc vàng).

2 - Tính cách của người tuổi Dậu

 • Những người tuổi Dậu thường có bản tính lanh lợi, hoạt bát. Họ thông minh, sôi nổi và hăng hái với mọi công việc, những hoạt động xã hội. Được bạn bè, người thân cùng quý nhân phù trợ nên con đường sự nghiệp cũng tương đối thuận lợi. 
 • Tuy nhiên, tới thời buổi hậu vận thì người tuổi Dậu có thể gặp chút sa sút, hư hao tiền bạc, của cải. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng và tỉnh táo trong việc quản lý và chi tiêu tài chính.
 • Về tính cách người tuổi Dậu, họ đa mưu túc trí, con đường thăng quan cũng rất vững vàng. Nhưng trong cuộc sống thì họ quá ngay thẳng, khiến cho họ có thể làm mất lòng người khác, thất bại trong gang tấc.
 • Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, giúp bạn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc, tốt nhất bạn nên tìm sim hợp tuổi để phò tá, hóa giải cho bạn.

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Hợi

3.1 - Sim phong thủy cho người tuổi Ất Dậu 1945, 2005 mệnh Thủy

 • Tính cách: Người tuổi Ất Dậu có tính cách hiền hậu, thẳng thắn, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Người này sống rất năng động và tích cực, họ thực sự luôn nổi bật giữa đám đông. Họ kết nối mọi người bằng những câu chuyện thú vị và sự khéo léo của mình.
 • Sự nghiệp: Người tuổi này nếu sinh được giờ tốt thì có số quan chức, gần người sang trọng. Là người có khả năng quản lý tốt, hậu vận khá. Tuổi này phần lớn là phải tự lập, tự lực tự cường xây dựng cuộc sống. Nam tuổi này sự nghiệp bắt đầu khá từ năm 27 tuổi, tiền bạc đầy đủ nhưng giữa chừng cũng có thể sụp đổ bất ngờ nên xem xét các mối quan hệ xung quanh. Nữ tuổi này số phận khá hẩm hiu, đường công danh sự nghiệp phát triển muộn.

 • Chọn sim phong thủy cho người tuổi Ất Dậu cần lựa chọn các số tương sinh với mệnh Thủy là 3, 4, 6, 7 thuộc mệnh Mộc và Kim. Lựa chọn sim phong thủy có những số này sẽ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, chức vụ, nếu kinh doanh sẽ thuận lợi, giảm hao tốn tiền của.
 • Mặt khác, khi lựa chọn sim phong thủy cho người tuổi Ất Dậu cần tránh các số 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa và Thổ. Những con số này có quan hệ tương khắc với bản mệnh của thân chủ nên nếu dùng những số này sẽ bất lợi trong kinh doanh, trong công việc đề phòng bị mất chức.

3.2 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Đinh Dậu 1957, 2017 mệnh Hỏa

 • Tính cách: Tuổi này là người khéo léo, hiếu học, có tài tổ chức. Là người có tấm lòng thương cảm, trọng nghĩa trọng tình. Họ là người có chí lớn, biết phấn đấu, nỗ lực vươn lên mọi khó khăn. Họ nhiệt tình trong các mối quan hệ xã hội và bạn bè. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi này là nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc.
 • Sự nghiệp: Người tuổi Đinh Dậu có tuổi thơ khó khăn, vất vả nên họ có ý chí và nghị lực rất lớn khi xây dựng sự nghiệp cho mình. Vào tuổi trung niên sự nghiệp bắt đầu phát triển mạnh nhưng cũng gặp không ít rắc rối, phiền muộn. Cuối thời kỳ trung vận mới được ổn định và thoải mái. Nam tuổi này sẽ phải lao tâm khổ tứ nhiều vì công việc và cuộc sống gia đình. Nữ tuổi công danh sự nghiệp lúc lên cao, lúc xuống thấp, chỉ dừng lại ở mức trung bình.

 • Nhìn chung, vận hạn của tuổi Đinh Dậu khá khó khăn, vất vả trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy nên chọn sim phong thủy cho người tuổi này chọn chọn những số có quan hệ tương sinh với bản mệnh để được cơ hội thăng tiến về quan chức, nghề nghiệp, nếu kinh doanh thì thuận lợi phát đạt, giảm hao tốn tiền của. Đó là những số 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim sẽ tương sinh với mệnh Hỏa.
 • Ngược lại, nếu cho chọn sim phong thủy cho người tuổi này cần tránh những số có quan hệ tương khắc là số 2, 3, 4, 5, 8 thuộc mệnh Mộc và mệnh Thổ. Nếu dùng những số này sẽ  dễ gặp rủi ro, khó khăn, hao tổn  tiền của nhiều.

3.3 - Sim phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu 1969, mệnh Thổ

 • Tính cách: Người tuổi này thông minh lanh lợi, cứng cỏi nhưng không biết khiêm tốn kinh nhường. Tâm trí của họ luôn bận bịu, lo tính đủ đường. Họ là người không thích người mồm mép, thường giúp đỡ bạn bè nhưng bạn bè lại coi thường, phản bội.
 • Sự nghiệp: Tuổi này có số kinh doanh làm giàu, tài năng mưu lược tự thân xử lý vấn đề êm thấm. Nam tuổi này có công danh sự nghiệp phát triển lúc còn trẻ, càng về sau thì càng mờ nhạt. Nữ tuổi này đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tuy có nhiều cố gắng nhưng chỉ dừng lại ở mức trung bình. Đến thời hậu vận mới được bình yên, hưởng phúc phận tuổi già.

 • Cuộc đời tuổi Kỷ Dậu trải qua nhiều thăng trầm biến động, vậy nên khi xem sim hợp tuổi hợp phong thủy cần chọn những số tương sinh để giảm được những rủi ro, sự trì trệ trong phát triển sự nghiệp, tăng thêm may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Chọn sim phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu, mệnh Hỏa nên chọn sim có số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim.
 • Những số không hợp với tuổi Kỷ Dậu là 0, 1, 3, 4 thuộc mệnh Mộc và Thủy. Những con số này có quan hệ tương khắc với bản mệnh của thân chủ nên nếu dùng những số này sẽ gặp nhiều bất lợi, chật vật, lo lắng, kinh doanh sẽ không thuận lợi.

3.4 - Sim phong thủy cho người tuổi Tân Dậu 1981, mệnh Mộc

 • Tính cách: Người tuổi Tân Dậu là người hòa hợp, thân thiện, công bằng, sống có nguyên tắc. Họ là người không ưa thích mạo hiểm, thử thách bản thân. Họ chỉ làm những việc phù hợp và thực tế. Là người vui vẻ, mồm mép, sống có hiếu với cha mẹ và hòa thuận với anh em.
 • Sự nghiệp: Người tuổi này đường công danh sự nghiệp phát triển thăng trầm, lúc lên lúc xuống, không ổn định. Nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ phát triển và có công danh địa vị trong xã hội. Cuối trung vận mới được ổn định và nhiều tài lộc. Nam tuổi này khá kiêu ngạo và tự tôn, biết làm ra tiền nhưng không biết chi tiêu hợp lý sẽ rơi vào cảnh khốn cùng. Nữ tuổi này đường công danh sự nghiệp không được trôi chảy, mượt mà, phải cố gắng nhiều đến cuối thời kỳ trung vận mới được ổn định.

 • Chọn sim phong thủy cho người tuổi Tân Dậu nên chọn những con số tương sinh với bản mệnh là 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Những con số hợp sẽ giúp cho mọi điều thuận lợi, buôn bán thì phát đạt và có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp.
 • Những số kỵ với tuổi Tân Dậu mệnh Mộc là 2, 5, 6, 7, 8 thuộc mệnh Kim và Mộc . Những con số này có quan hệ tương khắc với bản mệnh, nếu dùng những số này sẽ hao tổn lớn về tiền của, không may mắn trong công việc cũng như kinh doanh.

3.5 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Quý Dậu 1993, mệnh Kim

 • Tính cách: Tuổi Quý Dậu là người thông minh, sáng suốt. Người này có khả năng nhạy bén , xử lý vấn đề thông suốt nhẹ nhàng. Họ không chịu bó tay trước các vấn đề. Là người cứng cỏi, không sợ sệt, luồn cúi và nịnh bợ ai. Con người họ luôn vui vẻ, nói năng khéo léo và không giữ kín được việc gì. Họ luôn xởi lởi, bộc bạch, vui miệng nói ngay, khó giữ được trong lòng.
 • Sự nghiệp: Là người đảm đang, thành thạo nghề nghiệp. Họ có tài tháo vát và càng về sau cuộc sống của họ càng no đủ, khá giả, nhà cửa đàng hoàng.  Khi làm việc họ luôn nỗ lực và phấn đấu hết mình. Nam tuổi Quý Dậu phải trải qua nhiều thăng trầm, biến động sự nghiệp mới ổn định được. Nữ tuổi này sự nghiệp phát triển nhất ở thời kì tiền vận và đầu trung vận, về sao thì phát triển ổn định.

 • Tuổi Quý Dậu nhìn chung khá may mắn và thuận lợi nhưng do tính cách của mình mà không ít lần bị vạ miệng hay những rủi ro không đáng có. Vậy nên chọn cho mình chiếc sim phong thủy không chỉ tăng phần may mắn, thuận lợi trong công việc mà còn giảm được những rủi ro không đáng có. Tuổi này nên chọn những số có quan hệ tương sinh với mệnh Kim là số 3, 4, 9 thuộc mệnh Hỏa và Mộc.
 • Mặt khác, những số sim kỵ với tuổi Quý Dậu là 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thủy và Thổ. Những con số này có quan hệ tương khắc với mệnh Kim nên nếu dùng những số sim này sẽ gặp nhiều bất trắc, kinh doanh không có lời, thua lỗ và nếu có cơ hội thăng quan tiến chức thì chỉ hữu danh vô thực, không có quyền hành gì.