Sim phong thủy hợp với người tuổi Dần

Phong thủy hợp tuổi là một đề tài vô cùng sâu và rộng. Con người thì vốn tò mò và muốn biết, hiểu về bản thân dù là trong quá khứ hay tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sim hợp tuổi Dần thông qua cái nhìn phong thủy để các bạn tham khảo. Tuy nhiên, phong thủy là một bầu trời vô hạn và bí ẩn, chúng tôi hy vọng bạn đón nhận với tinh thần tích cực, chiêm nghiệm.

1 - Tuổi Dần là tuổi gì? Tuổi Dần sinh năm nào?

Tuổi Dần là 1 trong 12 chi của Địa chi. Theo thứ tự 12 Địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi thì tuổi Dần được coi là địa chi thứ 3. Theo lịch Phương Đông, tháng Dần là tháng giêng (hay còn gọi là tháng 1) âm lịch. Về thời gian, giờ Dần ứng với khoảng thời gian từ 03:00 đến 05:00 trong ngày.

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi con Hổ, được mệnh danh là “ông mười ba” hay “chúa sơn lâm”. Nói để Hổ, ai ai cũng biết sức mạnh khủng khiếp khiến cho đối phương phải e sợ, dè chừng. Bởi vậy mà nó luôn được xuất hiện trong các câu chuyện dân gian, trong văn học, trong phim ảnh, trong các kỳ thể thao hay là biểu tượng của 1 số nước để chứng tỏ sức mạnh của mình.

 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962: thuộc Mệnh Kim hay Mạng Kim bạch Kim
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974: thuộc Mệnh Thủy hay Mạng Đại khê Thủy
 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1986: thuộc Mệnh Hỏa hay Mạng Lô trung Hỏa
 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998: thuộc mệnh Thổ hay Mạng Thành đầu Thổ
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010: thuộc Mệnh Mộc hay Mạng Tùng bạch Mộc

2 - Tính cách của người tuổi Dần

Dần là con vật đứng thứ ba trong danh sách mười hai con giáp, nó đại diện cho uy quyền, sự dũng cảm, gan dạ và bất khuất. Vì thế, người tuổi dần thường khiến mọi người nể phục, tin cậy nhưng mọi người cũng rất cẩn thận khi bên cạnh người cầm tinh con dần. Tuy nhiên, thực sự họ có đáng sợ như vậy không?

Trời sinh người tuổi Dần vốn rất nhạy cảm, họ có giác quan thứ sáu và có khả năng nhìn thấu nội tâm của người khác. Người tuổi dần không dễ dàng yêu mến một người, nhưng một khi đã yêu thì họ rất khó kiềm chế bản thân. Khi bị tổn thương, họ rất đau khổ bởi họ chỉ có vài người bạn tri kỷ. Tính cách theo tử vi của người tuổi dần rất kỳ quái, có đôi khi nói rất nhiều, cũng có thể cả ngày không nói một lời. Khi cao hứng có thể nói không ngừng, khi mất hứng không nói một câu. Người tuổi dần không thích mang thù, không để bụng, nhưng họ luôn biết ai tốt với mình, ai không tốt với mình.  

Người tuổi dần luôn tỏ ra mạnh mẽ, vì thế, họ thường giấu những buồn rầu, lo lắng, cô đơn ở trong lòng, chỉ khi nửa đêm yên tĩnh họ mới sống thật với nội tâm của chính bản thân mình. Điều người tuổi dần chú trọng nhất là cảm giác an toàn. Họ hy vọng được bảo hộ, nhưng thường là họ chỉ có một mình. Đôi khi, người tuổi dần lại là đứa trẻ rất thích làm nũng, luôn ỷ lại vào người khác.

3 - Cách chọn sim phong thủy phù hợp với người tuổi Dần

3.1 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962 Mệnh Kim

 • Tính cách: Người tuổi Dần là người năng động và thú vị. Họ nhiệt tình, tốt bụng và hào phóng. Tuy nhiên, người tuổi Dần hơi khó đoán và phức tạp. Họ là người độc lập, bốc đồng nhưng lại giỏi giao tiếp , khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.
 • Sự nghiệp: Sự nghiệp của người tuổi Dần được đánh giá là phát triển ổn định và ngày càng thăng hoa. Đối với nữ, tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, đến tuổi trung niên có phần khởi sắc hơn và về già thì luôn ấm no, đầy đủ. Nam mạng cũng vậy, thường gặp khó khăn, vất vả ở thời kỳ đầu, sau này đến thời kỳ trung vận và hậu vận mới gặp nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc.
 • Tuổi Nhâm Dần thuộc Mệnh Kim có quan hệ tương sinh với Mệnh Thủy, Mệnh Thổ. Đối với nữ Nhâm Dần nên chọn số sim phong thủy có các số 1, 3, 4 và năm Nhâm Dần nên chọn số sim phong thủy có các số  2, 5, 8, 9 phù hợp với quan hệ tương sinh của tuổi Nhâm Dần.
 • Sim phong thủy cho tuổi Nhâm Dần sẽ giúp bạn xua tan những vận khí không tốt, đón những điều tốt lành. Ngoài ra, khi lựa chọn sim hợp Mệnh cho năm Nhâm Dần sẽ giúp bản thân tự tin trong công việc làm ăn và cuộc sống.

3.2 - Sim phong thủy hợp với người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 Mệnh Thủy

 • Tính cách: tuổi Giáp Dần rất thích mạo hiểm, liều lĩnh và thích làm việc táo bạo. Có khả năng tập trung cao độ trong công việc và là người tận tâm có trách nhiệm trong công việc. Lúc trẻ tuổi thì hơi khác người và khó gần, nóng tính và thường thù dai.
 • Sự nghiệp: Những người tuổi Giáp Dần có một sự nghiệp sáng lạng, có số làm quan, tướng, chức nghiệp. Vậy nên, người tuổi này thường hiếu học, rất thông minh và khéo tay. Khoảng ngoài 35 tuổi đã giàu có, nhà cửa khang trang, đầy đủ. Đường công danh sự nghiệp cứ thế mà phát triển, “thuận buồm xuôi gió”.
 • Tuổi Giáp Dần Mệnh Thủy có quan hệ tương sinh với Mệnh Kim và Mệnh Mộc nên chọn những số sim hợp tuổi có số 3, 4, 6, 7. Những con số trên hợp với Mệnh Kim, Mệnh Mộc sẽ làm tăng sự thành công trong công việc làm ăn, gia đình hòa thuận. Tuổi này có quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ nên không nên chọn các số sim có số 2, 5, 8, 9 để tránh những rắc rối không đáng có.
 • Khi xem sim hợp tuổi và lựa chọn sim phong thủy cho tuổi Giáp Dần nên nghiên cứu kỹ và chọn lựa số sim hợp nhất vì không phải số sim nào đẹp cũng hợp phong thủy.

3.3 - Sim phong thủy hợp với tuổi Bính Dần sinh năm 1986 Mệnh Hỏa

 • Tính cách: tuổi Bính Dần có tính cách táo bạo, liều lĩnh, tính nóng như lửa, nhưng lại không hay để bụng. Người tuổi này thích độc lập về mọi thứ, không thích nhờ cậy, dựa dẫm ai cũng vì vậy mà có ít bạn bè thân thiết.
 • Sự nghiệp: Tuổi Bính Dần thông minh, tinh tế và rất thanh lịch. Tuy nhiên lại gặp phải nhiều phen khó khăn, vất vả và khó nhọc. Từ tuổi trẻ qua đến trung niên vẫn lận đận, vật chất chưa ổn. May mắn thay về già phúc phận lại phú quý và an nhàn.
 • Tuổi Bính Dần Mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với Mệnh Thủy và Kim, chọn sim hợp tuổi Bính Dần nên chọn những con số thuộc Mệnh Mộc và Thổ như 2, 3, 4, 5, 8 để tăng sự may mắn, sự hòa hợp trong cuộc sống.
 • Tuổi này thuộc Mệnh Hỏa có tính liều lĩnh và năng động nên tránh những con số thuộc Mệnh Thủy, Kim như 0, 1, 6, 7 để tránh những vận hạn, những điều không hay đến với mình.

3.4 - Sim phong thủy hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 Mệnh Thổ

 • Tính cách: Người thuộc tuổi Mậu Dần tính tình to gan liều lĩnh, táo bạo và thích được người khác chú ý. Họ thường có tính tự lập cao nhưng không kiên trì và chóng chán, làm công việc vất vả nửa chứng lại “xôi hỏng bỏng không”.
 • Sự nghiệp: Tuổi này có số quyền chức. Công việc làm ăn thuận lợi nhưng sắp đạt được lại mất. Vì vậy mà tuổi trẻ vất vả, lao đao, đến tuổi trung niên mới khá dần. Họ thường tự thân xây dựng sự nghiệp, không thích dựa dẫm và nhờ vả ai.
 • Những số sim hợp với tuổi Mậu Dần Mệnh Thổ là 6, 7, 9. Những con số này thuộc Mệnh Hỏa và  Mệnh Kim có quan hệ tương sinh với tuổi Mậu Dần Mệnh Thổ. Nên chọn mua sim phong thủy có các số trên để thúc đẩy sự phát triển về công danh sự nghiệp của bạn.
 • Ngược lại, những số sim không hợp với tuổi Mậu Dần Mệnh Thổ là những số 1, 3, 4 vì nó sẽ làm giảm sự may mắn của bạn.

3.5 - Sim phong thủy hợp với tuổi Canh Dần sinh năm 2010 thuộc Mệnh Mộc

 • Tính cách: Người tuổi Canh Dần tính tình khẳng khái, không quỵ lụy, nịnh hót ai. Họ thích ăn diện và thích người khác chú ý đến mình. Khi làm việc họ thường tận tâm và đầy trách nhiệm, có sự tập trung nhưng suy nghĩ táo bạo và liều lĩnh không sợ hãi điều gì. Người này sống luôn coi trọng chữ hiếu, sống có tình nghĩa và trách nhiệm.
 • Sự nghiệp: Tuổi Canh Dần có số quan trường, giàu có và được đi nhiều nơi. Của cải thì cũng có lúc thịnh lúc suy. Cuộc đời về già được an nhàn, đầy đủ và vinh hoa.
 • Những số sim hợp tuổi Canh Dần 2010 phải kể đến là số 0, 1, 9 vì tuổi Canh Dần Mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với Mệnh Thủy. Khi số sim của bạn kết hợp được những số trên sẽ tăng thêm phần may mắn cho công việc.
 • Những số sim kỵ với tuổi Canh Dần là số 2, 5, 6, 7, 8. Những con số này thuộc Mệnh Thổ và Mệnh Kim có quan hệ tương khắc với Mệnh Mộc tuổi Canh Dần, nếu sử dụng sim có số trên sẽ không mang lại điều lành cho bạn.

Nói tóm lại, cả cuộc đời của tuổi Dần sẽ gian nan và mạo hiểm, nhưng bạn lại thấy vui vẻ và đón nhận nó. Những chuyện không hay xảy ra trong cuộc sống bạn thường tự mình giải quyết. Trong những thời khắc quan trọng thì bạn biết cách để xoay chuyển tình thế, giảm thiểu những rủi ro.